Chi tiết tin - Xã Triệu Nguyên - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 76
  • Tổng truy cập 16.096

Tổ chức lế khai mạc các hoạt động hè và Vui tết thiếu nhi 01 tháng 6

13:50, Thứ Ba, 4-6-2024

Chiều ngày 01/6/2024, Ủy ban nhân dân xã Triệu Nguyên phối hợp với Huyện đoàn Đakrông tổ chức Chương trình khai mạc các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2024, chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6.

Ông: Nguyễn Đăng Sơn Úy viên BTV Huyện ủy - Phó Chú tịch UBND huyện Đakrông tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tham dự buổi Lễ về phía lãnh đạo tỉnh đoàn có ông: Phạm Xuân Khánh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Về phía lãnh đạo huyện Đakrông có ông: Trần Văn Chạy UVBTV Huyện ủy – PCT HĐND huyện; ông: Nguyễn Đăng Sơn UVBTV Huyện ủy – PCT UBND huyện.

Về phía lãnh đạo Huyện đoàn có ông: Nguyễn Đức Linh HUV – BT Huyện đoàn Đakrông và đại diện các đơn vị tài trợ đến từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Huyện Đakrông, Chi đoàn thư viện tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện.

Về phía xã Triệu Nguyên có ông: Nguyễn Văn Sơn BTĐU xã; ông: Lê Thế Kỹ PBT ĐU – CT HĐND xã; Bà: Nguyễn Thị Hạnh PCT UBND xã; Cùng các ông/bà trong TT. HĐND, UBMTTQVN xã; các ban ngành đoàn thể và cán bộ, công chức, viên chức, đại diện các đơn vị và các cháu thiếu niên nhi đồng, Nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Buổi Lễ diễn ra với các hoạt động như: Tổ chức trò chơi cho các cháu thiếu nhi, tổ chức đọc sách lưu động và tổ chức Khai mạc các hoạt động hè, trao 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buỗi Lễ, Ông Nguyễn Đức Linh HUV – BT Huyện đoàn Đakrông nhấn mạnh: đề nghị các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh triển khai Luật Trẻ em, Nghị quyết của Quốc hội về tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; tuyên truyền nâng cao nhận thức của phụ huynh và toàn xã hội về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè, tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên, thanh niên tại địa phương. Việc chăm sóc, bảo vệ, và giáo dục cho trẻ em không chỉ là việc của gia đình, nhà trường mà là trách nhiệm của toàn xã hội, các cấp, ban ngành. Trong những năm qua, các bạn nhỏ đã được tạo điều kiện thuận lợi về mặt học tập, vui chơi giải trí. Ngày 1/6 cũng là ngày đánh dấu các em kết thúc 1 năm học vất vả, rời ghế nhà trường để nghỉ hè bên gia đình, người thân và sinh hoạt tại địa phương. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc trong thời gian hè, tôi mong rằng gia đình cùng các ban ngành đoàn thể tại địa phương thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các em, tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các em, không để các em tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Với sự chung tay gia đình và của toàn xã hội, tôi tin tưởng rằng trẻ em nói chung và các em thiếu nhi ở xã Triệu Nguyên nói riêng sẽ có một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và 1 ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy hạnh phúc.

Các tin khác