Chi tiết tin - Xã Triệu Nguyên - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 46
  • Tổng truy cập 17.770

- Sáng ngày 16/2/2024 UBND xã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra của UBND huyện về kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống Nhân dân sau tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

14:13, Thứ Hai, 19-2-2024

Về Phía Đoàn KT Huyện: có Ông Thái Ngọc Châu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, Ông Hồ văn Hiếu: Trưởng ban dân vận huyện uỷ -CT UBMT huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện, Phóng viên TTVH- TDTT huyện.

Về Phía UBND xã tham dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, tập thể TT HĐND, UBND, UBMT, Trưởng, phó các đoàn thể, Công an và toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã.

Ông: Thái Ngọc Châu Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi làm việc đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã báo cáo nhanh tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thực hiện theo chỉ đạo của Trung Ương và của Tỉnh, Huyện, UBND Triệu Nguyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho bà con Nhân dân , cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. UBND xã cũng đã tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với mục tiêu bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết, “không để ai bị bỏ lại phía sau”,

Được sự quan tâm của cấp trên, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cứu trợ nhân đạo đã thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn, tiếp nhận hàng quà từ 14 đơn vị, cá nhân và phân phối hàng quà cho Nhân dân trong toàn xã với 620 suất quà trị giá 189.400.000đ.    

Tổ chức làm vệ sinh, thay cát và dâng hoa mộ liệt sĩ, tổ chức lễ viếng và dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sỹ xã. Tiếp nhận và cấp phát chế độ chính sách, cấp tiền thờ cúng và quà tặng của các cấp đến đúng đối tượng, đảm bảo theo chế độ quy định.

Nhìn chung công tác chăm lo đời sống cho Nhân dân được quan tâm chu đáo, Nhân dân đều có cuộc sống ổn định và tinh thần đón tết vui vẻ.

Tại buổi làm việc Ông Thái Ngọc Châu Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của địa phương đã vượt qua năm 2023 nhiều khó khăn, thách thức và chuẩn bị tốt cho bà con Nhân dân trên địa bàn vui Xuân đón Tết. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh năm 2024 là năm quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025 nên mỗi ban ngành, địa phương cần phải hành động và quyết tâm hơn nhiều lần những năm trước. Địa phương cần bám sát chủ đề năm 2024 “Đoàn kết - Kỷ cương - Hành động - Hiệu quả - Phát triển”; khẩn trương bắt tay vào triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm; đồng thời đặt mục tiêu và có kế hoạch theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và của từng ngành, từng lĩnh vực. Cần chủ động, nỗ lực cao hơn nữa, nỗ lực gấp đôi để đạt được các mục tiêu đã đặt ra; đặc biệt phải nâng cao tính “kỷ luật, kỷ cương” nhằm tạo nên nguồn lực to lớn thúc đẩy xã Triệu Nguyên phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.  

Các tin khác