Chi tiết tin - Xã Triệu Nguyên - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 47
  • Tổng truy cập 17.771

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã gặp mặt thâm nhập quân năm 2024

14:34, Thứ Tư, 10-1-2024

Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, quản lý thanh niên trong độ tuổi và thực hiện nghiêm các quy định về tuyển quân nên xã Triệu Nguyên luôn hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

đồng chí CHTQS xã và càn bộ BCHQS huyện thăm động viên gia đình công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

 Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thực hiện đúng quy trình, bảo đảm đúng thời gian quy định, đạt số lượng và chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu được giao, căn cứ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và thực tiễn tình hình địa phương, Ban CHQS xã đã chủ động tham mưu kịp thời Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Triệu Nguyên xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công nhập ngũ (tuyển quân) năm 2024. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật NVQS, các chế độ chính sách trong thực hiện NVQS và chủ trương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS thông suốt, gương mẫu chấp hành và thực hiện nghiêm Luật NVQS. Quản lý chặt chẽ công dân trúng tuyển, nắm chắc tình hình tư tưởng của từng công dân và gia đình để kịp thời giải quyết, không để bị động; gắn trách nhiệm của từng Ủy viên Hội đồng NVQS với kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. ​

Tổ chức tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024 theo đúng quy định của Luật Công an nhân dân, Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Thực hiện đúng Hướng dẫn của cấp trên về thứ tự các bước trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, từ sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt tạm hoãn, miễn và gọi công dân nhập ngũ chặt chẽ đúng quy định của pháp luật, thực hiện công bằng xã hội.

Ngày 08 tháng 01 năm 2024 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức buổi thâm nhập quân và gặp mặt tuyên truyền động viên gia đình và công dân trúng tuyển nghĩa vụ năm 2024. Đồng thời Đồng chí CHTQS xã cùng với cán bộ BCH QS huyện xuống trực tiếp đến từng gia đình động viên công dân trúng tuyển, nắm chắc tình hình tư tưởng của từng công dân và gia đình trước tết và sau tết Nguyên đán 2024.

Các tin khác