Chi tiết tin - Xã Triệu Nguyên - Đakrông

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 1
  • Hôm nay 57
  • Tổng truy cập 16.077

UBND XÃ TRIỆU NGUYÊN TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ CHO NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2024

10:39, Thứ Sáu, 7-6-2024

Sáng 06/6/2024 Tại hội trường Nhà Văn hóa xã UBNDTriệu Nguyên long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho 28 cụ tròn, trên 100, 95, 85, 80, 75 và 70 tuổi. Dự Lễ mừng thọ Người cao tuổi xã, có đồng chí  Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các ban ngành đoàn thể, BCH Hội NCT và các cụ cao niên trong xã. 

UBND xã Triệu Nguyên tổ chức Lễ mừng thọ cho Người cao tuổi năm 2024

Trong văn hóa truyền thống của người Việt tổ chức Lễ mừng thọ để thể hiện sự tôn trọng đối với các bậc cao niên. Đây cũng là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo với đấng sinh thành đồng thời gìn giữ và phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây" đã được trao truyền, vun đắp và tiếp nối từ ngàn đời nay.

       Tại xã Triệu Nguyên, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội người cao tuổi xã đã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm, chú trọng thực hiện tốt các chính sách chăm sóc người cao tuổi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để người cao tuổi được sống vui - sống khỏe - sống có ích, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hoạt động của các Chi hội NCT có nhiều khởi sắc, số lượng các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao; các chi hội đã xây dựng được quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời.